วุ้นเส้นแกงเผ็ดเต้าหู้สูตรเจ |
รวมสูตรอาหารต่างๆที่ทำทานกันได้ง่ายๆ ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง เวียดนาม อินเดีย
วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
วุ้นเส้นแกงเผ็ดเต้าหู้ สูตรเจ
วุ้นเส้นแกงเผ็ดเต้าหู้ เป็นอาหารที่เหมาะกับคนที่รับประทานอาหารเจ เพราะไม่มีส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์เลย และเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะโปรตีนจากเต้าหู้ ซึ่งเต้าหู้มีส่วนช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาทที่เกี่ยวกับความทรงจำ ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมในเพศหญิงด้วย
วิธีต้มน้ำซุปใสให้มีรสชาติดี
การทำแกงจืดเพื่อให้รสดี และเพิ่มคุณค่าของอาหารมากขึ้น จึงเป็นการสมควรอย่างยิ่งที่ จะต้องทำจากน้ำซุป ( น้ำ ต้มกระดูก ) ซึ่งทำจากกระดูกสดของเป็ด ไก่ หมู วัว และปลา ต้มกับเกลือและผักต่างๆ เช่น หัวผักกาด ต้นขึ้นฉ่าย ต้น หอม ผักชี หอมฝรั่ง กระหล่ำปลี หรือเศษผักที่เหลือจากประกอบอาหาร
วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
ต้มแซ่บกระดูกอ่อนรสจัดจ้าน
วิธีทำโจ๊กหมูไข่เค็มสำหรับมื้อเช้า
โจ๊กหมูไข่เค็ม
โจ๊กหมูไข่เค็ม เป็นอาหารอ่อน จึงเหมาะสำหรับเป็นอาหารเช้า อาหารสำหรับผู้ที่มีปัญหาระบบย่อยอาหาร หรือสำหรับผู้ป่วยทั่วไป โจ๊กหมูไข่เค็ม เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะขิงที่โรยลงไปมีคุณประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่นรูปโจ๊กหมูไข่เค็ม จาก www.trueplookpanya.com |
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)